Xã Bình Thành tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025

Fri Feb 16 09:45:00 GMT+07:00 2024

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, ngày 16/02/2024 Công đoàn cơ sở xã Bình Thành phối hợp với nhân dân xóm Làng Nập, xã Bình Thành tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

(Toàn cảnh Lễ phát động tại nhà văn hóa xóm Làng Nập - Xã Bình Thành)

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND; đồng chí Ma Văn Tâm – PBT TT Đảng ủy; đồng chí Ma Khánh Sơn – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND.

(Đồng chí Đinh Văn Chinh - Ủy viên BCH Đảng bộ xã - PCT UBND phát biểu tại buổi Lễ phát động)

Tới dự còn có các đồng chí là lãnh đạo BTV Đảng ủy – TTHĐND – Lãnh đạo UBND – UB MTTQ xã, lãnh đạo 03 cấp trường Trạm y tế, các đồng chí cán bộ công chức, các ngành đoàn thể xã.

Về phía xóm có các đồng chí Bí thư chi bộ, các ông, bà trưởng xóm của 14 xóm và đại diện 121 hộ gia đình tại xóm Làng Nập cũng tham gia.

(Các đồng chí lãnh đạo xã trồng cây cau trong ngày Lễ phát động tại xóm Làng Nập - Xã Bình Thành)

Với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, trồng cây xanh gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời huy động mọi tầng lớp nhân dân trồng rừng, bảo vệ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cơ quan, công sở, trường học, nhà văn hóa xóm… giữ gìn vệ sinh môi trường, cân bằng hệ sinh thái, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

(Nhân dân xóm Làng Nập hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ")

Ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức, người hoat động không chuyên trách và nhân dân xóm Làng Nập đã thực hiện trồng cây xanh phân tán và cây cau tại xóm Làng Nập, khuôn viên trụ sở UBND xã, Trạm y tế xã và đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ.

(Công Đoàn cơ sở xã Bình Thành trồng cây tại trụ sở UBND xã)

Tại xóm Làng Nập trồng được 310 cây cau, 100 cây hoa mua thái, tại khuôn viên trụ sở UBND xã, Trạm y tế xã và đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ trồng 17 cây hoa ban.