Gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024

2024-02-22 15:25:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 15/02/2024 của UBND xã Bình Thành về tổ chức gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024. Để kịp thời cổ vũ, động viên, xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm cao cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Sáng ngày 22/02/2024 UBND xã Bình Thành tổ chức gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

(Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh)

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí lãnh đạo BTV Đảng ủy – TT HĐND – UBND – UBMTTQ xã, các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách xã. Sự có mặt của 11 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 và thân nhân của các thanh niên cũng có mặt đầy đủ.

(Tân binh phát biểu cảm tưởng và hứa tại buổi gặp mặt)

Năm 2024 xã Bình Thành được giao chỉ tiêu là 11 thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc, sau khi nhận được Kế hoạch khám tuyển quân của Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xây dựng Kế hoạch triển khai, phát lệnh gọi công dân trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

(Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, cán bộ công chức, các ban,ngành đoàn thể chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh)

Sau 02 vòng khám tuyển tại xã và huyện Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển chọn được 11 thanh niên đảm bảo các tiêu chí để lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.

(Đ/c Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng, động viên và giao nhiệm vụ)

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cũng đã có bài phát biểu động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và quán triệt một số nội dung liên quan đến ngày giao nhận quân tại Ban chỉ huy quân sự huyện phải đảm bảo an toàn cho các tân binh trong thời gian chờ nhập ngũ.

(Đoàn xã - Hội LHPN xã tặng hoa chúc mừng các tân binh)

Cùng với đó Đoàn xã, Hội liên hiệp phụ nữ xã cũng phát biểu động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc và có những món quà nhỏ, ý nghĩa trao đến các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Ban chỉ huy quân sự xã