2024-03-29 14:05:00.0

Căn cứ Kế hoạch số 65/KH-MT ngày 18/12/2023 của TT UBMTTQ huyện Định Hóa về tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Định Hóa, nhiệm kỳ 2024-2029; Hướng dẫn số 29/HD-MTTQ-BTT ngày 10/8/2023 của TT UBMTTQ huyện Định Hóa về hướng dẫn Đại hội Mặt trận tổ quốc xã nhiệm kỳ 2024-2029.

(Toàn cảnh Đại hội)

Thực hiện Công văn số104-CV/ĐU ngày 6/8/2023 của BTV Đảng ủy xã Bình Thành về chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Bình Thành khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy – HĐND – UBND xã ngày 29/03/2024 UBMTTQ xã Bình Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Bình Thành khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

(Đ/c Phạm Thế Anh - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng công an huyện Định Hóa tặng hoa chúc mừng)

Dự Đại hội về phía lãnh đạo huyện Định Hóa có đồng chí Phạm Thế Anh - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng công an huyện Định Hóa, về phía Mặt trận tổ quốc huyện có đồng chí Nguyễn Văn Bẩy – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Định Hóa.

(Đ/c Nguyễn Văn Bẩy - PCT UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng)

Đại biểu xã Bình Thành có các đồng chí Lãnh đạo BTV Đảng ủy – TT HĐND – UBND – UBMTTQ xã, Cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo 03 cấp trường, Trạm y tế xã.

(Đồng chí Trần Văn Luật - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Về phía xóm có các đồng chí Bí thư chi bộ; các ông (bà) trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận và các thành viên được hiệp thương ở cơ sở.

Đại biểu mời có đại diện UBMTTQ Việt Nam xã Minh Tiến, huyện Đại Từ cũng đến dự và chúc mừng Đại hội.

Mở đầu chương trình Đại hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ xung kích xã Bình Thành dàn dựng và biểu diễn, các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước.

(Các tiết mục Văn nghệ chào mừng)

Tiếp đó Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử đoàn chủ tịch Đại hội; Thông qua quy chế Đại hội. Đại hội đã được nghe quy chế Đại hội; Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024; dự kiến Chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024 – 2029; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ xã Bình Thành khóa XX; Báo cáo tình hình đại biểu dự Đại hội.

(Lãnh đạo 3 cấp trường tặng hoa chúc mừng)

Tiếp đó Đại hội đã tiến hành thảo luận 100% các đại biểu về dự Đại hội nhất trí với chương trình làm việc, các báo cáo trình đại hội.

Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Bẩy – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Định Hóa; đồng chí Trần Văn Luật – Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội.

(Lãnh đạo UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Tiếp theo Đại hội được nghe báo cáo đề án nhân sự gồm 33 vị. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã hiệp thương cử UBMTTQ khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 33 vị và tổ chức họp phiên họp thứ nhất tại hội trường tầng 2 UBND xã bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên thường trực UBMTTQ xã khóa XXI. Sau khi Đại hội được nghe báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất khóa XXI và UBMTTQ mới ra mắt trước sự chứng kiến của Đại hội.

(Ủy Ban MTTQ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt)

Đại hội đã hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện Định Hóa khóa XXI gồm 7 vị đại biểu, tiếp đó Đại hội chia tay các vị ủy viên không tham gia công tác và tặng quà cho các đồng chí là nguyên lãnh đạo UBMTTQ xã Bình Thành qua các thời kỳ./.

Mặt trận tổ quốc xã