Thăm hỏi động viên gia đình bị cháy nhà tại xóm Bản Là, xã Bình Thành

2023-08-25 08:42:00.0

Chiều ngày 25/8/2023 tại xóm Bản Là, Xã Bình Thành đã xảy ra cháy nhà của hộ gia đình ông La Tiến Quang, nguyên nhân ban đầu được xác định là cháy do chập điện. Lúc xảy ra cháy nhà khoảng 17h ngày 25/8 gia đình đi làm việc không có ai ở nhà.

Khi dân làng phát hiện ra đám cháy hô hào cùng nhau dập lửa nhưng do nhà lợp lá cọ, phát hiện muộn, ngọn lửa cháy to mọi tài sản trong nhà đều bị cháy rụi.

Nhận được tin lãnh đạo UBND huyện Định Hóa, hội chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, các ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, 03 cấp trường, trạm y tế xã đã đến gia đình để thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua lúc khó khăn này.

Nêu cao tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách UBND huyện, hội chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ, động viên gia đình với số tiền là 10.000.000 đồng, UBND xã Bình Thành 3.000.000 đồng, hội chữ thập đỏ xã Bình Thành 500.000 đồng.

Hội liên hiệp phụ nữ xã đã kêu gọi mọi người ủng hộ gia đình trên các kênh Zalo, Face book qua số tài khoản của bà Bùi Thị Lệ (Vợ ông La Tiến Quang) được 31.000.000 đồng. Ủy ban mặt trận tổ quốc xã, các ngành đoàn thể đang tiếp tục vận động cán bộ công chức, viên chức hội viên và nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ gia đình vượt qua khó khăn.