2023-08-17 09:56:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-NN ngày 28/7/2022 của Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Định Hoá về việc tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã trên địa bàn huyện năm2023; Giấy triệu tập số 351/GTT-UBND ngày 10/8/2023 của UBND xã Bình Thành về việc triệu tập thành viên ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thành viên đội xung kích phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Sáng ngày 17/8/2023 UBND xã Bình Thành phối hợp với Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Định Hoá tổ chức thành công Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã trên địa bàn xã Bình Thành.

Đại biểu Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Định Hoá có đồng chí Ma Thanh Liêm - Chuyên viên Phòng NN và PTNT - Giảng viên lớp tập huấn; đồng chí Hoàng Thị Hoà - Chuyên viên Phòng NN và PTNT;

Đại biểu xã Bình Thành có các đồng chí BCH Đảng uỷ xã; TT HĐND xã; Lãnh đạo UBND xã và các đồng chí cán bộ công chức, các ngành đoàn thể xã; thành viên ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thành viên đội xung kích phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã Bình Thành.

Đại biểu xóm có các ông (bà) trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn xã.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Ma Thanh Liêm - Chuyên viên Phòng NN và PTNT - Giảng viên lớp tập huấn triển khai Luật phòng, chống thiên tai năm 2013;các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Phòng chống thiên tai; Nhiệm vụ của lực lượng xung kích trong chuẩn bị; ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương; Giới thiệu cách nhận biệt và kỹ năng phòng tránh cho một số loại hình thiên tai.

Sau khi được tìm hiểu về Luật phòng, chống thiên tai năm 2013;các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Phòng chống thiên tai; Nhiệm vụ của lực lượng xung kích trong chuẩn bị; ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương; Giới thiệu cách nhận biệt và kỹ năng phòng tránh cho một số loại hình thiên tai.

Bế mạc Hội nghị đồng chí Ma Khánh Sơn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND -Trưởng ban chỉ đạo PCTT&TTCN thay mặt lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã cảm ơn Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Định Hoá đã tổ chức lớp tập huấn cho thành viên Ban chỉ huy, thành viên đội xung kích phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho cán bộ công chức, trưởng xóm trên địa bàn xã Bình Thành. Qua đó đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ huy, thành viên đội xung kích phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các ông (bà) trưởng xóm phối hợp tuyên truyền đến nhân dân về Luật phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn, phối hợp triển khai các nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra trên địa bàn xã.

Địa chính - NN