Ra quân chiến dịch Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

2023-10-31 11:26:00.0

Ngày 31/10/2023 UBND xã Bình Thành phối hợp với Trung tâm y tế huyện Định Hóa tổ chức ra quân chiến dịch Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Đến dự buổi ra quân có đồng chí Mai Thị Sửu - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Định Hóa; đồng chí Lương Thị Hằng – Chủ tịch HLH Phụ nữ huyện Định Hóa.

Đại biểu xã Bình Thành có đồng chí Ma Văn Tâm – PBTTT Đảng ủy; đồng chí Ma Khánh Sơn – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã và các đồng chí đại diện lãnh đạo BCH Đảng bộ - TTHĐND – UBND – UBMTTQ xã; các thành viên ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ; trạm Y tế xã; cộng tác viên dân số.

Đại biểu xóm có các đồng chí Bí thư chi bộ và trưởng xóm trên địa bàn xã đặc biệt là sự có mặt của 95 cụ cao tuổi được khám sức khỏe trong đợt ra quân tại xã Bình Thành.

Mở đầu buổi ra quân là các tiết mục văn nghệ chào mừng do Hội người cao tuổi xã Bình Thành dàn dựng và biểu diễn.

Tại buổi ra quân đồng chí Mai Thị Sửu - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Định Hóa phát động ra quân chiến dịch Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Sau khi phát động ra quân các Y bác sỹ của trung tâm y tế huyện và nhân viên Trạm y tế xã đã tổ chức khám sàng lọc cho 95 cụ cao tuổi trên địa bàn xã tại đây các cụ được tư vấn sức khỏe và khám bệnh như Nội khoa, Ngoại khoa, Da liễu, Răng, hàm, mặt, siêu âm, điện tim, đo đường huyết...