Nhận bằng khen của Bộ Công An trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"

2023-07-28 18:24:00.0

Đồng chí Ma Khánh Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Bình Thành được Bộ Công An trao bằng khen trong tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và biểu dương các mô hình, điển hình tiên tiến phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây bắc và phụ cận, Hội nghị được tổ chức vào ngày 28/7/2023 tại tỉnh Sơn La.

Đồng chí Ma Khánh Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Bình Thành là một trong hai cá nhân tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên được nhận bằng khen của Bộ công an trong phong trào “Toàn dân bao vệ an ninh tổ quốc”.

Với vai trò là Phó Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã, bản thân đồng chí Sơn luôn luôn chủ động cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã đưa ra chương trình hành động, hàng năm Đảng ủy đều ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đảm bảo ANTT của địa phương. Chỉ đạo các Chi bộ, các xóm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã (trực tiếp là Công an xã) để tham mưu tiến hành xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và duy trì hoạt động có hiệu quả góp phần đảm bảo ANTT của địa phương.

Trên địa bàn xã đã thành lập các mô hình điển hình như: Mô hình“Camera an ninh” Phòng chống tội phạm; mô hình “Dân vận khéo trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn ma tuý”; mô hình “Nhóm hộ kinh doanh đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy”; mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại 14 xóm trên địa bàn xã Bình Thành...

Duy trì và chỉ đạo thực hiện tốt Hoạt động Cụm An ninh Khu vực giáp ranh Bình Thành - Minh Tiến.Trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2023 hai xã Bình Thành và xã Minh Tiến đã phối hợp trao đổi thông tin, giải quyết tổng số 14 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

Trong giai đoạn từ năm 2018- 2023 đối với tập thể và các nhân đồng chí Ma Khánh Sơn cũng đã nhận được nhiều giấy khen của tỉnh và của huyện trong phong trào“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Công an xã