Ngày hội đại đoàn kết điểm tại xóm Làng Luông, xã Bình Thành

2023-11-04 15:22:00.0

Đoàn kết là một truyền thống và bài học cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam. Từ khi ra đời và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định “đoàn kết” là giá trị cốt lõi và “Đại đoàn kết toàn dân tộc” là đường lối chiến lược, là cội nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu của cách mạng Việt Nam.

Thực hiện Hướng dẫn số 28/HD-MTTQ-BTT, ngày 23/10/2023 của Ban thường trực Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Bình Thành về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023.

Sáng ngày 04/11/2023 UBMTTQ xã Bình Thành Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết điểm tại xóm Làng Luông, xã Bình Thành.

Đến dự ngày hội của xóm Làng Luông đại biểu huyện có đồng chí Thái Kim Trung - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Chánh thanh tra huyện Định Hoá; đồng chí Vi Thị Thuận - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Định Hoá, các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn của UBND huyện Định Hoá cũng tới dự.

Đại biểu xã có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ - TT HĐND xã - UBND - UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể xã.

Đại biểu xóm có đồng chí Bí thư chi bộ, ban quản lý xóm, các đoàn thể và bà con nhân dânxóm Làng Luông; đại biểu mời có các ông (bà) trưởng ban công tác mặt trận 14 xóm trên địa bàn xã.

Những hoạt động cụ thể của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư là những yếu tố quan trọng, thiết thực góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận không nhỏ quần chúng nhân dân được cải thiện, lối sống được lành mạnh hoá. Tạo điều kiện cho việc phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, góp phần thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo ra được một môi trường gắn bó, thân thiết, gần gũi giữa Đảng với nhân dân.

Ngày hội được chia làm 2 phần:  Phần Lễ và phần Hội

Phần lễ gồm các tiết mục văn nghệ Chào mừng do đội văn nghệ xung kích khu dân cư xóm Làng Luông biểu diễn, ngày hội đã được nghe diễn văn khai mạc của Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư xóm Làng Luông ôn lại truyền thống của mặt trận tổ quốc Việt Nam trong 93 năm qua.

Tại ngày hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chúc mừng, động viên và có những lãng hoa tươi thắm chúc mừng ngày hội của lãnh đạo UBMTTQ huyện và đại diện lãnh đạo BTV Đảng uỷ xã. Đồng chí Vi Thị Thuận - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Định Hoá đại điện cho UBMTTQ huyện trao 02 xuất quà cho 02 hộ nghèo khu dân cư xóm Làng Luông.

Phần Hội ban tổ chức đã tổ chức một số trò chơi dân gian như: Đánh cù, dã bánh giầy và tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với công đoàn UBND xã Bình Thành.

Văn hoá - Xã hội