Lễ khánh thành nhà văn hóa xóm Quyết Tiến, xã Bình Thành

2024-03-10 08:16:00.0

Thực hiện Nghị quyết số 47- NQ/ĐU ngày 27/04/2022 của BCH Đảng bộ xã Bình Thành về xây dựng xã Bình Thành đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ - HĐND- UBND - Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Bình Thành; Ngày 10/03/2024 Cán bộ và nhân dân xóm Quyết Tiến long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Nhà Văn hoá xóm.

(Toàn cảnh buổi lẽ khánh thành nhà văn hóa xóm Quyết Tiến, xã Bình Thành)

Đến dự và chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Trần Văn Luật – BT Đảng ủy – CT HĐND; đồng chí Ma Văn Tâm – PBT TT Đảng ủy; đồng chí Ma Khánh Sơn – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã. Tới dự còn có các đồng chí Lãnh đạo BTV Đảng ủy – TT HĐND – UBND – UBMTTQ xã, Cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo 03 cấp trường,Trạm y tế xã.

(Đồng Chí La Thị Tiên - Bí thư chi bộ - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ khánh thành nhà văn hóa)

Đại biểu xóm có đồng chí La Thị Tiên – Bí thư chi bộ Quyết Tiến – Trưởng ban tổ chức; ông Nông Văn Tý – Trưởng xóm Quyết Tiến và đại diện các ban ngành đoàn thể xóm, tới dự còn có đông đảo bà con nhân dân xóm Quyết Tiến. Dự buổi lễ còn có những người con, em của xóm Quyết Tiến đã và đang học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc.

Xóm Quyết Tiến có 96 hộ dân với 384 nhân khẩu, trong xóm có 5 dân tộc anh em cùng chung sống là: Tày, Kinh, Sán Chỉ,  Lô Lô, Nùng.

(Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khánh thành nhà văn hóa)

Mở đầu buổi Lễ khánh thành nhà văn hóa là chương trình văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ xung kích xóm Quyết Tiến dàn dưng và biểu diễn, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu ca ngợi Đảng, Bác hồ, ca ngợi quê hương đất nước.

(Ông Nông Văn Tý - Trưởng xóm thông qua báo cáo kết quả xây dựng nhà văn hóa và danh sách cá nhân,tập thể ủng hộ bằng tiền, hiện vật cho nhà văn hóa xóm)

Thay mặt Ban quản lý xóm Quyết Tiến ông Nông Văn Tý - Trưởng xóm đã thông qua báo cáo về việc xây dựng nhà văn hóa xóm, báo cáo đã chỉ ra được những mặt thuận lợi, khó khăn trong việc xây dựng nhà văn hóa xóm. Thông báo công khai danh sách, số tiền mà Ban quản lý xóm vận động được từ các tổ chức, cá nhân, con, em trong xóm đã ủng hộ. Nhà văn hóa xóm Quyết Tiến được xây dựng với sức chứa khoảng 150 chỗ ngồi, thời gian thi công là 5 tháng với tổng kinh phí thực hiện là 510.739.674 đồng, nhà nước hỗ trợ 200 triệu và 43 tấn xi măng, nhân dân đối ứng khoảng 267.000.000 đồng. Xóm cũng vận dụng, kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, con, em trong xóm bằng tiền mặt cũng như hiện vật được số tiền là trên 50.000.000 đồng dùng để mua sắm trang thiết bị trong nhà văn hóa phục vụ nhu cầu hội họp, giao lưu Văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao trong xóm.

(Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng)

Tại buổi lễ lãnh đạo BTV Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UBMTTQ xã cũng có bó hoa tươi thắm và quà chúc mừng buổi sự thành công của buổi lễ.

(Đồng chí Đinh Văn Chinh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND phát biểu chúc mừng)

Tiếp đó Đồng chí Đinh Văn Chinh – Ủy viên BCH Đảng bộ – Phó Chủ tịch UBND xã đã phát biểu chúc mừng xóm thực hiện tốt việc xây dựng nhà văn hóa xóm và qua đó cũng đề nghị xóm thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng nhà văn hóa trong thời gian tiếp theo./.