Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện Định Hoá

2023-11-16 08:59:00.0

Căn cứ Kế hoạch số 60/KH-MTTQ-BTT ngày 01/11/2023 của Ban thường trực UBMTTQ huyện Định Hoá về tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười tám, khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND huyện Định Hoá.

Được sự nhất trí của BTV Đảng uỷ - TTHĐND - UBND; Sáng ngày 16/11/2023 Ban TT UBMTTQ xã phối hợp với UBND xã Bình Thành tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện Định Hoá khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại nhà văn hoá xóm Đồng Coóc, xã Bình Thành.

Thành phần tham dự Hội nghị có các ông (bà) là Đại biểu HĐND huyện Định Hoá ứng cử tại tổ bầu cử số 03.

Đại biểu xã có các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng uỷ - TT HĐND - UBND - UBMTTQ, cán bộ công chức, các ngành đoàn thể xã, lãnh đạo trạm y tế, 03 cấp trường.

Đại biểu xóm có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã Bình Thành.

Hội nghị đã được nghe Bà Vi Thị Thuận - Uỷ viên BCH Huyện - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Định Hoá - Đại biểu HĐND huyện thông tin về tình hình KT-XH của huyện năm 2023 nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024; ông Trần Văn Luật - BT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Bình Thành - Đại biểu HĐND huyện thông qua Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 06 - HĐND xã  khóa XX; ông Nguyễn Văn Thiện - BT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Bộc Nhiêu - Đại biểu HĐND huyện thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười tám, HĐND huyện Định Hoá khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; ông Lưu Đình Nhận - BT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Phú Tiến - Đại biểu HĐND huyện thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả các kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện năm 2023; kỳ họp  thứ 16 và 17 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị các đại biểu thảo luận đã có 13 ý kiến được cử tri xã Bình Thành gửi tới hội nghị các ý kiến tập trung vào việc cần đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông đã xây dựng từ những giai đoạn trước hiện nay không còn đảm bảo về diện tích nhỏ hẹp.

Sau khi tiếp thu các ý kiến thảo luận, kiến nghị của các cử tri Ban tổ chức hội nghị đã mời đại diện đại biểu HĐND huyện, HĐND xã lên trao đổi và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền và xin được tiếp thu các ý kiến gửi đến kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện Định Hoá, khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Văn hoá - Xã hội