Hội nghị thẩm định xã Bình Thành đạt chuẩn chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2023

2023-11-15 14:37:00.0

Căn cứ Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 02/02/2023 của UBND xã Bình Thành về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Thực hiện văn bản số 594/VPĐP-NV ngày 8/11/2023 của Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên về việc thẩm định, xét, công nhận các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2023 huyện Định Hoá.

ồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên)

Chiều ngày 15/11/2023 Đoàn thẩm định công tác xây dựng NTM của tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thẩm định xã Bình Thành, huyện Định Hoá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 do đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn và các thành viên đoàn thẩm định NTM của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo huyên Định Hoá có đồng chí Lý Văn Thắng - Uỷ viên BTV huyện uỷ - PCT TT UBND huyện - Chánh văn phòng NTM huyện và các Phòng, ban chuyên môn UBND huyện.

Đón đoàn thẩm định của tỉnh UBND xã Bình Thành có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM xã, cán bộ công chức phụ trách các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM, đại diện ban phát triển xóm của 14 xóm trên địa bàn xã.

(Một số sản phẩm nông sản, sản phẩm nông nghiệp của xã Bình Thành)

Đoàn thẩm định đã xuống cơ sở chấm điểm tại các xóm đối với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tham quan các mô hình phát triển kinh tế, công tác vệ sinh môi trường, tham quan tuyến đường sáng - xanh - sạch đẹp…

(Đoàn thẩm định của tỉnh Thái Nguyên đánh giá,chấm điểm các chỉ tiêu, tiêu chí của xã Bình Thành)

Làm việc tại hội nghị các thành viên đoàn thẩm định của tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chấm điểm các minh chứng lưu tại UBND xã và trên hệ thống phần mềm https://csdlnongthonmoi.thainguyen.gov.vn/. Hội đồng thẩm định đã đánh giá từng tiêu chí, chỉ tiêu và chỉ ra những hạn chế trong công tác xây dựng NTM trên địa bàn xã.

(Tủ đựng hồ sơ, minh chứng 19 tiêu chí xây dựng NTM của xã Bình Thành)

Sau khi đoàn thẩm định kiểm tra, đánh giá kết quả xã Bình Thành đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí trong trương chình xây dựng Nông thôn mới; các hồ sơ minh chứng được sắp xếp khoa học, đầy đủ, ngăn nắp tại Hội trường UBND xã Bình Thành.

(Đồng chí Ma Khánh Sơn - PBT Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban quản lý XDNTM xã Bình Thành)

Tại hội nghị đồng chí Ma Khánh Sơn thay mặt ban chỉ đạo, ban quản lý chương trình xây dựng NTM xã Bình Thành đã tiếp thu những ý kiến của hội đồng thẩm định và giải trình một số ý kiến liên quan đến một số chỉ tiêu, tiêu chí và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của tỉnh, UBND huyện giúp xã Bình Thành về đích nông thôn mới năm 2023 đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Văn hoá - Xã hội