Giao lưu Văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao - Dân vũ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

2024-03-06 17:14:00.0

Chiều ngày 6/03/2024, UBND và Hội LHPN xã Bình Thành tổ chức giao lưu văn nghệ, dân vũ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1984 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng, ra mắt CLB “gia đình hạnh phúc”, sơ kết mô hình “nâng cao chất lượng môi trường; xây dựng cảnh quan nông thôn xanh – sạch – đẹp” và giao lưu bóng chuyền hơi. Dự chương trình có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Bình Thành, Sơn Phú, các hội viên, hội viên danh dự Hội LHPN xã Bình Thành.

(Toàn cảnh chương trình giao lưu kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3)

Thời gian qua, phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam, cũng như sự năng động, sáng tạo trong công việc, Hội LHPN xã Bình Thành đã làm tốt công tác tập hợp, phát huy khối đại đoàn kêt trong các chị, em hội viên phụ nữ toàn xã; Đồng thời đã bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của các chị em, nâng cao sự bình đẳng giới, sự tiến bộ của phụ nữ trong thời đại mới.

(Giao lưu Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3)

Đặc biệt, trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), hội viên phụ nữ xã Bình Thành đã trở thành nòng cốt, đi đầu trong thực hiện các phong trào, tổ chức các mô hình hay trong xây dựng NTM, như: cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, mô hình “Ngôi nhà xanh thu gom rác thải nhựa”, mô hình “nâng cao chất lượng môi trường; xây dựng cảnh quan nông thôn xanh – sạch – đẹp”, mô hình địa chỉ tin cậy, mô hình phổ biến GDPL “Phụ nữ Bình Thành với bình đẳng giới”….

(Ra mắt Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc)

Tại chương trình, hội LHPN xã đã tổ chức ra mắt CLB “gia đình hạnh phúc”, với 12 cặp vợ chồng là những hộ gia đình tiêu biểu về gia đình hành phúc. CLB được thành lập nhằm tạo địa chỉ để thu hút các gia đình cùng tham gia, cùng chia sẻ những kiến thức hữu ích trong cuộc sống để phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc. Tham gia sinh hoạt trong CLB các thành viên sẽ đươc tìm hiểu các kiến thức về luật Hôn nhân gia đình, Bình đẳng giới, Phòng chống bạo lực gia đình, Đất đai, cách phòng chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và được hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế.

(Lãnh đạo huyện hội trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong xây dựng và thực hiện mô hình)

Tiếp đó, Hội LHPN xã Bình Thành cũng đã tổ chức sơ kết mô hình “nâng cao chất lượng môi trường; xây dựng cảnh quan nông thôn xanh – sạch – đẹp”, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và thực hiện mô hình.

(Hội viên hội Phụ nữ xã nhảy dân vũ hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2024)

Kết thúc chương trình, các chị em hội viên phụ nữ đã hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024 với màn dân vũ trên nền nhạc sôi động, thể hiện sự khỏe khoắn, uyển chuyển, thướt tha và duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống. Chị em  phụ nữ xã Bình Thành và Sơn Phú cũng đã giao hữu bóng chuyền hơi, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 đơn vị./.

Hội liên hiệp phụ nữ xã