Vòng Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

2023-10-25 17:24:00.0

Ban Tổ chức tặng hoa cho các thí sinh

Tham dự Hội thi có đại diện lãnh đạo, cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; cán bộ, đảng viên các chi, đảng bộ trực thuộc; 15 thí sinh đạt giải Nhất ở Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở và những đồng chí được Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn ở vòng Sơ khảo.

Giám khảo đặt câu hỏi xử lý tình huống cho thí sinh

Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: Thuyết trình và lý thuyết (bao gồm trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống). Nội dung thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng; các quy định, hướng dẫn của Trung ương; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; các tình huống, những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, Bí thư chi bộ và cách giải quyết.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Anh, Bí thư Chi bộ Tuyển sinh - Đào tạo, Đảng bộ bộ phận Trường Trung cấp Dân tộc nội trú (Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh)

Sau một ngày diễn ra sôi nổi và nghiêm túc, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết trong các phần thi, tích cực nghiên cứu, sưu tầm tài liệu liên quan; thể hiện tốt vai trò của người đứng đầu chi bộ trong thực hiện nghiệp vụ và kiến thức hiểu biết về công tác Đảng để xử lý các tình huống trong công tác xây dựng Đảng; cơ bản bám sát các quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng và kinh nghiệm thực tiễn tại cơ sở để trả lời câu hỏi. Các bài dự thi thuyết trình hầu hết đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh: Tạ Văn Lộc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Thông tin (Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh); Nguyễn Minh Hoàn, Bí thư Chi bộ Thanh tra, giám sát ngân hàng (Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Nguyên)

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Bí thư chi bộ; đồng thời, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ cũng như quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Hội thi cũng là dịp để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá chất lượng của chi bộ, tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ cấp ủy thực tế hơn. Trên cơ sở đó có biện pháp để từng bước củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ; kịp thời phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ cơ sở.