Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành

17-06-2022 14:18

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Võ Nhai và Ban Tiếp công dân tỉnh Thái Nguyên trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành

Tại buổi tiếp công dân ngày 10/6/2022 của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên với nội dung: Năm 2011 mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành được Bộ Tư lệnh Quân khu 1 trao tặng Nhà tình nghĩa trên thửa đất số 81, tờ bản đồ số 85, xã Phương Giao (huyện Võ Nhai) với diện tích 210,8m2. Tại thời điểm xây dựng nhà, mẹ Dương Thị Đành chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tháng 6/2021, mẹ Dương Thị Đành được UBND huyện Võ Nhai xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối thửa đất trên. Thời điểm đó, gia đình mẹ Dương Thị Đành cũng đã làm các thủ tục đề nghị miễn giảm tiền sử dụng đất gửi cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, đến nay, gia đình mẹ Dương Thị Đành vẫn chưa được miễn giảm tiền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe các sở, ngành, địa phương liên quan giải trình làm rõ nội dung vụ việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các ngành liên quan và UBND huyện Võ Nhai phối hợp chặt chẽ, sớm triển khai miễn giảm tiền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành.

Đến ngày 16/6/2022, sau 6 ngày kể từ khi có chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng, UBND huyện Võ nhai và Ban Tiếp công dân tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thiện các thủ tục và tổ chức trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành. Điều này đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND huyện Võ Nhai trong việc giải quyết chính sách cho người có công trên địa bàn tỉnh.

Đình Sơn
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1357657