Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

2023-12-27 19:23:00.0

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi (TMC). Các cấp Hội tích cực vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước cùng chung tay giúp đỡ, ủng hộ NKT, TMC với số tiền và hiện vật trị giá trên 4,5 tỷ đồng; trong đó, hỗ trợ vật dụng xe đạp, xe lăn, hỗ trợ sinh kế, tặng quà trên 2,2 tỷ đồng; hỗ trợ học bổng cho 312 lượt học sinh trị giá gần 1,3 tỷ đồng; nhiều hoạt động đã được tổ chức như thăm hỏi, tặng quà, cấp phát xe lăn, xe lắc cho NKT; hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em, sửa chữa và xây mới nhà tình thương cho hộ nghèo có NKT... Đặc biệt, thời gian qua đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương NKT điển hình, vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất, vượt lên số phận ở các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển và các phong trào của tỉnh.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu vận động quỹ trung bình hàng năm đạt 200 triệu/năm; trao tặng từ 500-750 xe lăn cho người khuyết tật; tặng 250 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh kế theo dự án cho người khuyết tật; tiếp tục thực hiện 2 dự án “Niềm tin cho em” và “Tiếp bước cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên”…

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác NKT, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình đã được Đại hội thông qua; tiếp tục đổi mới nhận thức, chuyển hướng mạnh sang hoạt động trợ giúp bền vững, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của NKT và bảo vệ quyền trẻ em; tăng cường truyền thông về những tấm lòng vàng giúp đỡ NKT, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân vào các hoạt động an sinh xã hội; tăng cường đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả của tổ chức Hội. Đối với Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028, cần phát huy khả năng, tâm huyết để giúp đỡ NKT và trẻ em, góp phần đưa công tác Hội ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các cấp Hội hoạt động hiệu quả, chất lượng, là chỗ dựa và địa chỉ tin cậy cho NKT và trẻ em ở các địa phương; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất và tinh thần để NKT và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khắc phục vươn lên, hòa nhập cộng đồng.

Các đại biểu chúc mừng Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội cũng ra mắt Ban Chấp hành mới lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 17 ông, bà. Ông Vũ Văn Mão được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh THái Nguyên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội

Nhân dịp này, 6 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NKT, TMC được nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, bảo vệ quyền trẻ em được nhận Bằng khen của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thu Huyền