Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Thái Nguyên

2023-12-25 17:17:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, TP. Thái Nguyên đã thông tin nhanh đến cử tri kết quả các kỳ họp. Theo đó, sau 3 ngày làm việc (từ ngày 6 đến 8/12) khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ Mười sáu, HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua 34 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết thường kỳ, 1 nghị quyết về công tác cán bộ và 26 nghị quyết chuyên đề. Kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND TP. Thái Nguyên đã xem xét, thảo luận thông qua 23 nghị quyết. Đặc biệt, tại 2 kỳ họp HĐND tỉnh và TP. Thái Nguyên đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND 2 cấp bầu.

Các cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả sau kỳ họp của HĐND tỉnh và TP. Thái Nguyên, đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND 2 cấp quan tâm, xem xét giải quyết các vấn đề như: Tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở, ổn định đời sống; đề nghị nhà thầu hoàn trả tuyến đường đã mượn của Nhân dân phục vụ thi công một số dự án trên địa bàn; nghiên cứu lắp đặt hệ thống đèn báo hiệu giao thông trên tuyến đường mới đưa vào sử dụng; tăng cường quản lý việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn; nâng cấp đầu tư tuyến đường của tổ dân phố số 9, phường Chùa Hang; kiểm tra đảm bảo việc cung cấp điện sinh hoạt tại khu vực tổ 4, phường Tân Long…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND tỉnh và TP. Thái Nguyên giải trình, làm rõ tại buổi tiếp xúc. Các kiến nghị không thuộc thẩm quyền được tổng hợp gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

CTV Chung An