Tổng cục Chính trị về nguồn hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

2023-12-19 16:57:00.0

Hướng tới Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2023), 34 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 79 năm Ngày Truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2023). Chiều ngày 19/12, đoàn do đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Anh – Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị, Cục trưởng Cục Chính trị - Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Định Hoá. Cùng dự có lãnh đạo Quân khu 1 và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Đoàn cán bộ Tổng cục Chính trị dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh

Đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, nơi ghi dấu Đại tướng ở và làm việc giai đoạn ( 1949 – 1954); dâng hương Di tích nơi ở và làm việc của Tổng Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái và cơ quan Bộ Tổng Tham mưu thời kỳ (1949 – 1954) tại xóm Đồng Đau, xã Định Biên; dâng hương Di tích Hầm 5 cửa nơi ở và làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh gia đoạn ( 1950 – 1954) tại xóm Thẩm Tắng, nay là xóm Khau Diều, xã Định Biên.

Ảnh: Dâng hương Di tích Hầm 5 cửa nơi ở và làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh giai đoạn ( 1950 – 1954)

tại xóm Thẩm Tắng, nay là xóm Khau Diều, xã Định Biên.

Tại các điểm di tích, đoàn đại biểu nguyện hứa phát huy truyền thống vẻ vang “ trung thành, kiên định; gương mẫu, tiêu biểu; nguyên tắc, dân chủ; chủ động, sáng tạo; nhạy bén, sắc sảo; đoàn kết, thống nhất; quyết chiến, quyết thắng”, quyết tâm xây dựng Tổng cục Chính trị ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội giao phó.

Ảnh: Thiếu tướng Trần Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị, Cục trưởng Cục Chính trị - Tổng cục Chính trị trao kinh phí hỗ trợ

xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách xã Đồng Thịnh và Trung Lương

Phát biểu tại buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ nhà tình nghĩa, lãnh đạo UBND huyện mong muốn, các cơ quan Quân đội, đặc biệt là Tổng cục Chính trị tiếp tục quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, xây dựng cơ sở vật chất đối với huyện Định Hóa trong những năm tới. Dịp này, đoàn đã trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách tại xã Đồng Thịnh và Trung Lương, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng.

Tin, ảnh: Cao Khánh