Thường trực Huyện ủy đối thoại với nhân dân các xã Lam Vỹ, Linh Thông, Tân Dương và Tân Thịnh

2021-10-29 21:49:00.0

Ngày 28/10, tại xã Lam Vỹ Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị Thường trực Huyện ủy tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân các xã Lam Vỹ, Linh Thông, Tân Dương và Tân Thịnh. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các Cơ quan, ban, ngành của huyện.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống Chính trị 10 tháng, ước thực hiện năm 2021, dự kiến một số chỉ tiêu năm 2022. Trong 10 tháng, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19, xong kinh tế xã hội huyện nhà vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như: giá trị nông, lâm, thủy sản đạt 1105 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; giá trị sản phẩm trên 1ha đất nông nghiệp đạt 100 triệu đồng; toàn huyện trồng được 1095ha rừng, bằng 109% kế hoạch, trong đó trồng rừng tập trung theo dự án trồng quế dự ước trồng được 500ha quế, đạt 100% kế hoạch; thu ngân sách trong cân đối ước đạt trên 54 tỷ đồng, đạt trên 101% kế hoạch; huyện có 2 sản phẩm đạt ocop 3 sao trở lên…Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng hợp trả lời làm rõ 16 ý kiến đề xuất của cử tri gửi đến hội nghị. Tất cả các cử tri đều đồng tình nhất trí về kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị trên.

Tiếp đó, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã lắng nghe những ý kiến, phản ánh của nhân dân dự hội nghị. Qua đó, đã có 6 lượt ý kiến gửi đến các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các ý kiến có nội dung liên quan đến việc rà soát các tiêu chí hộ nghèo, cận nghèo còn có những bất cập chưa sát với thực tế điều tra; Sau khi thực hiện sáp nhập các thôn xóm, một số nhà văn hóa không sử dụng tới có được thanh lý không và thủ tục thanh lý như thế nào; cử tri mong muốn được khai thác cây trong diện tích rừng đặc dụng là những tre, nứa trước đây bà con trồng từ khi chưa quy hoạch vào rừng đặc dụng; các nội dung khác về việc gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công nhận gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa… Sau khi lắng nghe và tiếp thu cho UBND huyện, các phòng ban ngành chức năng chuyên môn trả lời, làm rõ những ý kiến thuộc lĩnh vực quản lý. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị “nhân dân các dân tộc các xã tiếp tục tin tưởng ủng hộ các chủ trương lớn của huyện để cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền của huyện và xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng quê hương ATK Định Hóa ngày càng văn minh giàu đẹp. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên, đề nghị các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị và lãnh đạo Đảng ủy các xã theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát với cơ sở. Quan tâm tới đời sống của bà con nhân dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các xã nhiệm kỳ 2020 – 2025…”./.

Thực hiện: Công Sơn