Thẩm tra tiêu chí An ninh, trật tự huyện nông thôn mới

2023-12-07 09:59:00.0

Ngày 6/12, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc Bộ Công an làm Trưởng đoàn tiến hành thẩm tra, hướng dẫn hoàn thiện tiêu chí An ninh, trật tự trong xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Cùng dự có các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị thẩm tra tiêu chí An ninh, trật tự tại Công an huyện

Tại chương trình thẩm tra, đoàn đã được nghe Công an huyện Định Hóa báo cáo nhanh tiêu chí An ninh, trật tự do Công an huyện phụ trách. Theo đó, Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân nắm vững được tầm quan trọng trong công tác xây dựng nông thôn mới, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp các ngành trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự gắn với phong trào thi đua “ Định Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện năm 2023.

Ảnh: Đ/c Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi thẩm tra

Phát biểu tại buổi thẩm tra, Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc Bộ Công an đánh giá cao các kết quả thực hiện tiêu chí An ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới năm 2023 của Công an huyện. Đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục giữ vững tiêu chí An ninh, trật tự để hoàn thành mục tiêu chính trị quan trọng là huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.

Ảnh: Đoàn thẩm tra thăm trụ sở làm việc Công an xã và tuyến đường cây xanh của xã Kim phượng

Tiếp đó, đoàn công tác tiến hành kiểm tra tiêu chí An ninh, trật tự tại xã Kim Phương, thăm quan trụ sở Công an xã và một số công trình trên địa bàn xã Kim Phượng./.

Tin, ảnh: Cao Khánh