Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thẩm định nông thôn mới Bộc Nhiêu – Trung Lương

12-11-2021 22:36

Ngày 11/11, Hội đồng thẩm định các tiêu chí nông thôn mới của huyện đã tổ chức Hội nghị thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại 2 xã Bộc Nhiêu và Trung Lương. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lý Văn Thắng -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Kiểm tra tiêu chí nhà ở tại xã Bộc Nhiêu

Tại Bộc Nhiêu, trước khi làm việc với UBND xã, đoàn đã chia các tổ đi kiểm tra một số công trình như: Nhà văn hóa, chợ nông thôn, nhà ở dân cư, trường học, công trình giao thông…Về cơ bản, các công trình được đầu tư đã đem lại hiệu quả thiết thực, bộ mặt nông thôn mới đang hiện hữu, làm thay đổi tư duy của người dân, doanh nghiệp trong thời kỳ đổi mới. Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND báo cáo thực hiện 19 tiêu chí trong thời gian qua. Theo đó đến nay, xã Bộc Nhiêu đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Qua kết quả tự chấm của xã đánh giá đạt 99,25 điểm. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng đã đóng góp các ý kiến để xã bổ sung hoàn thiện các tiêu chí, đồng thời đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công.

Ảnh: Đoàn làm việc tai xã Trung Lương

Buổi chiều cùng ngày tại xã Trung Lương, đoàn đã đi kiểm tra các công trình công cộng, nhà ở dân cư, mô hình hợp tác xã…vv. Tiếp đó tại buổi làm việc với xã, đoàn cũng được nghe thông tin nhanh về quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Trung Lương đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí với số điểm tự chấm là 97,8 điểm. Để giúp xã hoàn thiện các tiêu chí, các thành viên trong đoàn cũng đóng góp, chỉ ra những nội dung cần bổ sung, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến vệ sinh môi trường, kịp thời hoàn thiện khối lượng công việc còn tồn lại để Hội đồng thẩm định tỉnh sẽ thực hiện thẩm định trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Văn Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan phụ trách các tiêu chí cần phối hợp chặt chẽ với địa phương, đánh giá, rà soát từng nội dung của các tiêu chí để hoàn thiện hồ sơ; báo cáo bổ sung những mục còn thiếu trong biên bản thẩm tra tiêu chí, gửi lại cho Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện tổng hợp trình UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận 2 xã  Bộc Nhiêu và Trung Lương đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021./.

Tin, ảnh: Cao KhánhThống kê truy cập

Đang truy cập:3193

Tổng truy cập: 956481