Lễ khánh thành nhà văn hóa xóm Nà Lang và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách xã Phượng Tiến

2023-12-10 23:26:00.0

Ngày 9/12, UBND xã Phượng Tiến đã tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa xóm Nà Lang. Dự buổi lễ có lãnh đạo Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng, về phía huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Nà Lang

Xóm Nà Lang, xã Phượng Tiến được sáp nhập từ 3 xóm làng Héo, Nà Phoọc và xóm Nà Lang. Hiện nay xóm có 175 hộ, với 748 nhân khẩu. Đời sống của nhân dân chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi, trồng rừng, tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 có 7 hộ, thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng. An ninh trên địa bàn xóm được ổn định; đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội từng bước phát triển, người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, tặng hoa chúc mừng

Công trình Nhà văn hóa xóm Nà Lang được khởi công xây dựng từ tháng 9/2023.  đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Theo thiết kế nhà cấp 4 dân dụng, diện tích xây dựng 220m2. Tổng trị giá công trình là 680 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ gần 250 triệu đồng bao gồm cả xi măng, Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do bà con nhân dân, con em xa quê hương cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ.

Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho bà con nhân dân trên địa bàn xóm có nơi sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn xóm. Nhân dịp này, lãnh đạo lãnh đạo Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng, lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo xã Phượng Tiến và các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan đã tặng hoa, quà chúc mừng khu dân cư; đồng thời UBND xã Phượng Tiến đã trao giấy khen cho 8 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu

Trước đó Học viên Chính trị Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho ông Hoàng Văn Hoan, xóm Nà Lang, xã Phượng Tiến.

Ảnh: Lãnh đạo Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng trao Quyết định tặng Nhà tình nghĩa cho ông Hoàng Văn Hoan

Ông Hoàng Văn Hoan là em trai thờ cúng liệt sỹ Hoàng Văn Hân. Liệt sỹ Hoàng Văn Hân sinh năm 1958, nhập ngũ năm 1977, hy sinh ngày 30/12/1977 tại chiến trường Tây Ninh. Ngôi nhà tình nghĩa của gia đình ông Hoàng Văn Hoan được đầu tư xây dựng với tổng diện tích 170m2 bao gồm: Xây mới và các công trình phụ trợ. Tổng kinh phí trên 600 triệu đồng, trong đó Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng ,số tiền còn lại do gia đình tích góp, tiết kiệm. Trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa đã được Cấp ủy, chính quyền xã Phượng Tiến và bà con trong xóm hỗ trợ ngày công xây dựng đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình ông Hoàng Văn Hoan là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

Thực hiện: Triệu Voi