Lấy phiếu ý kiến sáp nhập xã Bảo Cường vào thị trấn Chợ Chu

2024-03-03 08:54:00.0

Ngày 02-3, 8.413 cử tri của thị trấn Chợ Chu và xã Bảo Cường đã thực hiện bỏ phiếu lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 – 2025.

Ảnh: Cử tri tổ dân phố Trung Tâm, thị trấn Chợ Chu bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính

Để đảm bảo công tác tổ chức lấy ý kiến của cử tri diễn ra thuận lợi, đúng quy định, đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên và UBND huyện đã thành lập 02 đoàn kiểm tra tại 20 khu vực lấy ý kiến cử tri. Qua kiểm tra, đoàn đã kịp thời đôn đốc các tổ dân phố thực hiện lấy ý kiến cử tri đảm bảo thời gian theo quy định.

Ảnh: Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri

tại tổ dân phố Trung Tâm, thị trấn Chợ Chu

Thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 – 2025, huyện Định Hóa đã thành lập Đề án “sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện Định Hóa giai đoạn 2023 – 2025” để thực hiện sáp nhập xã Bảo Cường vào thị trấn Chợ Chu. UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) và Tổ giúp việc BCĐ cấp huyện; thị trấn Chợ Chu, xã Bảo Cường thành lập BCĐ và tổ giúp việc cấp xã để thực Đề án.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt và nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, thị trấn Chợ Chu và xã Bảo Cường đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025 theo đúng tiến độ đề ra với tỉ lệ cử tri đồng ý cao. Theo đó, 8.413 cử tri ở 02 đơn vị đã đi bỏ phiếu đạt 100%, tỷ lệ đồng ý với Đề án sắp sếp đơn vị hành chính đạt trên 99%, trong đó xã Bảo Cường đạt 99,5%, thị trấn Chợ Chu đạt 99,8%.

Kết quả đạt được từ việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính của huyện giai đoạn 2023 – 2025 là cơ sở để các địa phương tổ chức kỳ họp HĐND thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, tạo hành lang pháp lý để thực hiện thành công Đề án; đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân đối với chủ trương của Đảng, Nhà nước./.

Thực hiện: Công Sơn – Cao Khánh