Kỳ họp thứ hai mươi HĐND huyện

2024-04-16 11:03:00.0

Chiều ngày 15/4, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ hai mươi để xem xét, thảo luận các nội dung do UBND huyện trình. Dự kỳ họp có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp; Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn.

Ảnh: Đại biểu HĐND huyện thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.

Tiếp đó, HĐND huyện tiến hành xem xét, thảo luận các nội dung do UBND huyện trình, gồm: Các tờ trình về phương án phân bổ vốn sự nghiệp năm 2024 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Điều chỉnh kinh phí sự nghiệp các chương trình mục tiêu quốc gia kéo dài sang năm 2024; Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Định Hoá giai đoạn 2021 - 2025 lần thứ 11; Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hoàn nguyên nước: Xây dựng trạm bơm nông nghiệp tại huyện, nguồn vốn do công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tài trợ; Đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 lần 2; Phân bổ chi tiết một số nhiệm vụ chi đã giao tại Nghị quyết số 52/NQ- HĐND ngày 14/12/2023 của HĐND huyện về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND, thảo luận tại hội trường, nghe báo cáo giải trình của UBND huyện đối với các kiến nghị sau thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và các ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND huyện.

Ảnh: Đại biểu HĐND huyện biểu quyết tại kỳ họp

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ hai mươi HĐND huyện đã thành công, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 dự thảo Nghị quyết tương ứng với 6 tờ trình do UBND huyện trình tại kỳ họp./.

Thực hiện: Công Sơn