Hội nghị trực tuyến: Đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Đề án 06

2024-02-29 16:07:00.0

Sáng ngày 28/2, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được kết nối tới 9 huyện, thành phố và 177 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Dự tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Điểm cầu UBND huyện Định Hoá

Với mục tiêu khuyến khích, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến, năm 2022 và 2023, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết quy định giảm 50% mức thu đối với 6 loại lệ phí thuộc thẩm quyền khi người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến, Nghị quyết quy định mức thu phí đối với hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên địa bàn tỉnh. Thái Nguyên cũng đã hoàn thành tích hợp 53/53 dịch vụ công thiết yếu trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, cổng dịch vụ công quốc gia và kết nối, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tỉnh đã triển khai 21 mô hình điểm để tập trung nguồn lực thực hiện Đề án 06...

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung chia sẻ kết quả đạt được, những cách làm hay trong thực hiện Đề án 06 tại từng địa phương, sở, ngành và bàn các giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch của Chính phủ, của tỉnh trong thực hiện các nội dung của Đề án 06; tham mưu giải pháp khắc phục những khó khăn; tăng cường công tác tuyên truyền về Đề án để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng phối hợp thực hiện hiệu quả; tập trung đẩy nhanh số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo an ninh, an toàn; duy trì, xây dựng hoàn thành các mô hình điểm về thực hiện Đề án 06.…/.

T/h: Quế Chi