Hiệp thương kiện toàn Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa khóa XX

2024-03-02 14:08:00.0

Chiều ngày 01-3, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Định Hoá tổ chức hội nghị lần thứ 12, khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để Hiệp thương kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện và Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí BTV Huyện ủy, Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

Ảnh: Hiệp thương kiện toàn Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

Hội nghị Hiệp thương thống nhất kiện toàn đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy là Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Định Hoá. Hội nghị cũng đã Hiệp thương cử đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Định Hoá khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng chí Lương Văn Ngân, sinh năm 1966, từng trải qua nhiều vị trí, chức vụ quan trọng, như: Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Hiện nay, đồng chí đang là Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Đồng chí có chuyên môn, năng lực và tận tình trong công việc, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng, nhân dân kính trọng. Giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện là nhiệm vụ quan trọng, đồng chí có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các dân tộc trong huyện thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội theo kế hoạch; Thường xuyên nắm bắt tình hình ở cơ sở, lắng nghe, tập hợp ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để MTTQ thực sự là nơi để nghe dân, nơi thể hiện ý chí nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt, trong năm 2024, đồng chí tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng Ủy ban MTTQ huyện và các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện cần làm tốt công tác chỉ đạo Đại hội MTTQ cấp xã, tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện, khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng đồng chí Lương Văn Ngân nhận nhiệm vụ mới

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Lương Văn Ngân được giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Thực hiện: Công Sơn