Chương trình “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”

2024-04-21 16:00:00.0

Ngày 20/8, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK, xã Phú Đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”. Tham dự chương trình có Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện Hội CTĐ các tỉnh, thành trên cả nước, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, hướng tới kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, Thái Nguyên là một trong 3 tỉnh được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lựa chọn tổ chức Chương trình “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương". Hành trình kéo dài trong 56 ngày trên cả nước, với mục tiêu toàn hệ thống Hội trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo, vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để triển khai các hoạt động trong Tháng Nhân đạo và chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm 2024.

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận tài trợ tại chương trình

Chương trình "Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương" dừng chân tại vùng đất an toàn khu Định Hóa mang một ý nghĩa rất sâu sắc, gắn với kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.3 tỷ đồng từ Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành, các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cho các chương trình nhân đạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cũng tại chương trình, 30 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Định Hóa đã được nhận các phần quà từ chương trình.

Tại chương trình, người dân đã được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa như được khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí, mua hàng tại phiên chợ nhân đạo và tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của địa phương.

Với chủ đề "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương", Tháng Nhân đạo năm nay hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia, trao đi những tấm lòng, tình yêu thương, sẵn sàng trợ giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Trước đó, Đoàn đại biểu của Trung ương  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Định Hoá đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nhà tưởng niệm Người tại xóm Đèo De, xã Phú Đình./.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ảnh: Đoàn đại biểu của Trung ương  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Định Hoá

dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh: Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình

Ảnh: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi người dân mua hàng “0 đồng” tại phiên chợ nhân đạo

Ảnh: Bác sĩ Bệnh viện mắt Thái Hà đo thị lực cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

T/h: Quế Chi, Thu Hoài