Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang học tập mô hình làng mới tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình

2024-03-01 20:28:00.0

Sáng ngày 29-2, tại xã Phú Đình, đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang do đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng làng mới tại huyện Định Hóa. Làm việc cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Định Hóa; lãnh đạo UBND huyện Định Hóa, xã Phú Đình, xóm Phú Ninh, cùng lãnh đạo Huyện ủy Yên Thế và một số xã của huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đang thực hiện xây dựng mô hình làng mới.

Ảnh: Đoàn công tác đến thăm quan tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình

Trong chuyến làm việc, đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Tiếp đó, đoàn đến thăm quan cơ sở hạ tầng, vùng sản xuất chè tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình. Đây là nơi thực hiện xây dựng làng mới theo mô hình Saemaul do Qũy toàn cầu hóa Saemaul Hàn Quốc hỗ trợ huyện Định Hóa. Qua hỗ trợ đó, cùng với sự nỗ lực của nhân dân, bộ mặt nông thôn của xóm Phú Ninh đã hoàn toàn thay đổi, đường làng ngõ xóm sạch sẽ, đường giao thông được bê tông hóa lên tận nương chè, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lao động sản xuất. Cùng với đó, phương thức sản xuất của bà con cũng đã thay đổi theo hướng liên kết, hợp tác, tập trung. Từ đó đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân được nâng lên, góp phần chung vào xây dựng xã Phú Đình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Qua chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm của đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang đã đánh giá cao những kết quả mà công tác xây dựng nông thôn mới đem lại cho xóm Phú Ninh, xã Phú Đình nói riêng và huyện Định Hóa nói chung. Đoàn công tác sẽ vận dụng những kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân chung sức xây dựng làng mới, cũng như nông thôn mới của xóm Phú Ninh, xã Phú Đình và huyện Định Hóa vào thực tiễn để xây dựng những mô hình làng quê đáng sống tại một số địa phương trong tỉnh Bắc Giang./.

Thực hiện: Công Sơn