2,5 tỷ đồng tôn tạo Di tích lịch sử nơi Báo Nhân dân ra số đầu tiên

2024-03-13 16:47:00.0

Sáng 12-3, tại xã Quy Kỳ, Báo Nhân dân tổ chức Lễ động thổ Dự án Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử nơi Báo Nhân dân ra số đâu tiên ngày 11/3/1951. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí nguyên lãnh đạo Báo Nhân dân qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương và đại diện chính quyền địa phương.

Ảnh: Các đại biểu động thổ khởi công tôn tạo Di tích lịch sử nơi Báo Nhân dân ra số đầu tiên

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Quốc Minh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo Nhân dân qua các thời kỳ cánh mạng và những đóng góp tích cực trong thông tin, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, cảm ơn sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa nói chung và xã Quy Kỳ nói riêng trong thời gian hoạt động kháng chiến chống thực dân Pháp. Đồng chí Lê Quốc Minh cùng bà con nhân dân, chính quyền địa phương đã tạo kiện kiện thuận lợi để Báo Nhân dân có mặt bằng triển khai Dự án nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo tiến độ đề ra.

Ảnh: Số báo đầu tiên

Dự án Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử nơi Báo Nhân dân ra số báo đầu tiên do Báo Nhân dân làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Nhà Bia được xây dựng 2 tầng, với tiện tích 59m2, nền lát đá xanh; Bia ghi dấu được làm bằng đá xanh nguyên khối. Ngoài ra, các hạng mục đường vào được mở rộng, sân nền đổ bê tông, xây dựng tường rào, bồn để trồng cây xanh, hoa… Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào giữa năm 2024./.

Thực hiện: Công Sơn