Xét xử 5 bị cáo sử dụng trái phép chất ma túy

2023-11-23 11:59:00.0

Ngày 22 -11, tại xã Quy Kỳ, Toàn án Nhân dân huyện Định Hóa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về ma túy.

Ảnh: Toàn cảnh phiên xét xử lưu động tại xã Quy Kỳ

Vụ án thứ nhất: Khoảng 10 giờ ngày 03/11/2021, Công an xã Sơn Phú phát hiện, bắt quả tang tại gian bếp của gia đình Hà Văn Khanh, sinh năm 1975, trú tại xóm Sơn Đông, xã Sơn Phú 4 đối tượng đang cùng nhau sử dụng trái phép chất ma tuý, loại Heroine dưới hình thức hít, bao gồm: Hà Văn Khanh, Ma Văn Vinh sinh năm 1971, cùng trú tại xóm Sơn Đông, Đỗ Xuân Thay sinh năm 1968 và Trần Văn Nhiệm sinh năm 1969 cùng trú tại xóm Lương Bình, xã Sơn Phú. Tang vật thu giữ gồm 1 gói bột trắng loại heroin có trọng lượng 0,023gam. Các đối tượng đều nghiện ma túy nên tụ tập tại nhà Hà Văn Khanh, sau đó lên xã Bình Yên mua ma túy về sử dụng thì bị Công an xã Sơn Phú bắt quả tang. Tại phiên tòa, 4 bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Áp dụng điểm b khoản 2 Điều 255 Bộ Luật hình sự phạt bị cáo Hà Văn Khanh 8 năm tù, Đỗ Xuân Thay 9 năm tù; Ma Văn Vinh và Trần Văn Nhiệm 7 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ảnh: Các bị cáo bị truy tố về tội sử dụng trái phép chất ma túy

Vụ án thứ 2: Khoảng 22 giờ ngày 10/9/2023, tổ công tác của Công an xã Quy Kỳ, huyện Định Hoá đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Thống Nhất 2, xã Quy Kỳ phát hiện Ma Chương Hoàn sinh năm 1979 trú tại xóm Thống Nhất 2, xã Quy Kỳ điều khiển xe máy và có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm về ma túy nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Khi được yêu cầu kiểm tra, Hoàn đã tự lấy từ túi áo khoác hai ống nhựa. Hoàn khai nhận chất bột màu trắng trong 02 ống nhựa trên là chất ma tuý, loại Heroine, Hoàn mua về mục đích để sử dụng cho bản thân. Với hành vi phạm tội của mình, Tòa án Nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo Ma Chương Hoàn 30 tháng tù về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Tin, ảnh: Cao Khánh