Đảng bộ xã Điềm Mặc tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2/2024 và công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân Sự

2024-03-14 09:52:00.0

Ngày 13/3, Đảng bộ xã Điềm Mặc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2/2024, công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân Sự và  giao ban các tổ chức cơ sở Đảng. Dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện.

Ảnh: Đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Đợt 03/2/2024, Đảng bộ xã Điềm Mặc có 06 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 02 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng và 02 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Ảnh: Sáu đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này

Trao Huy hiệu Đảng và chúc mừng các đồng chí đảng viên, đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý của Đảng tôn vinh những cống hiến của các đảng viên đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này tiếp tục phát huy ý chí, bản lĩnh của người đảng viên Cộng sản, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc cũng như trong cuộc sống đời thường; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương …

Tiếp đó Đảng bộ xã Điềm Mặc tổ chức Lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy về thành lập Chi bộ Quân sự

Ảnh: Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Điềm Mặc

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Huyện ủy Định Hoá về thành lập Chi bộ xã, phường, thị trấn. BTV Đảng ủy xã Điềm Mặc đã xây dựng phương án thành lập Chi bộ Quân sự xã, với thành phần gồm 9 đồng chí, gồm: 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư, 01 Chi ủy viên và 06 đảng viên; Về cơ cấu, Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên BCH Quân sự là Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ là Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã là Chi ủy viên, các đồng chí còn lại là Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Phó Chính trị viên, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng là đảng viên Chi bộ.

Tại Lễ công bố, BTV Đảng ủy đã công bố và trao quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã khoá I, nhiệm kỳ 2022 – 2025, gồm 9 đồng chí; Chỉ định Chi ủy Chi bộ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Quân sự xã Điềm Mặc gồm 03 đồng chí, đồng chí Ma Khắc Phi, Bí thư Đảng ủy xã Điềm Mặc – Kiêm Chính trị viên, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã.

Tiếp đó, Đảng bộ xã Điềm Mặc tổ chức giao ban các tổ chức cơ sở Đảng quý I, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm, đề ra những giải pháp thực hiện thắng lợi nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024./.

Thực hiện: Công Sơn