Kỳ họp thứ VI HĐND xã Điềm Mặc khóa XXI

2018-08-01 15:00:00.0

Ngày 31/7,  HĐND xã Điềm Mặc tổ chức kỳ họp thứ VI khóa XXI nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, các đồng chí là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã.
Kỳ họp đã thông qua báo cáo tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; báo cáo hoạt động 6 tháng của HĐND, tờ trình giám sát của HĐND năm 2019. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, tổng hợp ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6, báo cáo giám sát của hai ban HĐND. Theo báo cáo cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn xã gieo cấy trên 186 hecta, sản lượng đạt 1.004 tấn,  tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.044 tấn tăng 3% so với cùng kỳ. Trồng mới, trồng lại 19,27 heta chè nâng tổng diện tích chè toàn xã lên 225 heta, trong đó 215 heta chè kinh doanh. Công tác chăn nuôi thú y phát triển ổn định, công tác bảo vệ rừng được đảm bảo. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại đạt 1.130 đồng. Các lĩnh vực như đầu tư xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, văn hóa xã hội, giáo dục y tế tiếp tục được quan tâm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiếp tục ổn định. Với những kết quả đạt được, xã Điềm Mặc đề ra  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 gồm các chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu sản lượng lương thực có hạt 1.133 tấn, trồng rừng mới 1,1 heta, sản lượng chè búp tươi đạt 2.150 tấn. Giá trị sản xuất CN – TTCN, dịch vụ  – Thương mại trên 1.370 triệu  đồng, phần đấu hoàn thành 3 tiêu chí nông thôn mới gồm: Văn hóa, môi trường và tiêu trí an ninh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã thông tin nhanh với đại biểu về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, những nghị quyết đã ban hành tại kỳ họp này. Đồng chí cũng yêu cầu trong những tháng cuối năm 2018, xã Điềm Mặc cần huy động các ngồn vốn trong nhân dân, lồng ghép các nguồn vốn đầu tư của nhà nước để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, từ đó thực hiện thắng lợi nghị quyết của kỳ họp thứ 6 mà HĐND xã khoá 21 nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đề ra.
Tin, ảnh: Cao Khánh – Trịnh Sơn