Đảng bộ xã Bình Thành khóa XXIV sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020

2018-04-26 18:30:00.0

Ngày 26/4 Đảng bộ xã Bình Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về hoạt động công tác Đảng “Khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020”. Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đại – UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Thường vụ phụ trách cụm xã, đồng chí Nguyễn Xuân Chúc – UVBCH Đảng bộ huyện – Trưởng Đài TT-TH – Cấp Ủy phụ trách xã, lãnh đạo Đảng ủy xã cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ xóm.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Đại - Ủy viên BTV  – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Bình Thành đã tập trung quán triệt , triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ đã đạt được nhiều kết quả như: tổng thu nhập bình quân trên đầu người năm 2017 đạt 21 triệu đồng,  sản lượng cây lương thực có hạt năm 2017 đạt 2.368,2 tấn, diện tích cây chè phát triển với diện tích khá lớn đạt 246,3ha, tổng diện tích rừng tròng mới trong nửa nhiệm kỳ được 316,75ha đạt so với mục tiêu, tổng đàn gia cầm 35.420 con, duy trì 60ha thủy sản cho sản lượng 110tạ/ha. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp năm 2017 đạt 4tỷ đồng. Hạ tầng của xã đã được chú trọng đầu tư, đến tháng 3 năm 2018 thực hiện mở xong nền đường của 2 tuyến bằng nguồn vốn chương trình 135; bê tông hóa được 11,326km đường, xây được 6 tuyến đường theo nguồn vốn của dự án PCM2, làm mới được 0,82 km kênh mương, hỗ trợ tu sửa xây mới 06 nhà văn hóa thôn, hiện nay đang thi công tuyến đường Chợ Nập – Bản Là 2 dài 2,78km. Chương trình xây dựng NTM của xã đến năm 2017 đạt được 10/19 tiêu chí. Thu ngân sách hàng năm vượt so với năm trước, tổng thu ngân sách đến năm 2017 đạt 28 tỷ đồng. Cấp Ủy chính quyền địa phương cũng đặc biệt quan tâm đến chính sách an sinh xã hội đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm, hàng năm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 3%. Công tác xây dựng Đảng, giáo dục, an ninh – quốc phòng, y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình được quan tâm … Cũng tại hội nghị Đảng bộ xã Bình Thành cũng đã tiến hành lấy phiếu tin nhiệm quy hoạch A2 và thảo luận bổ sung vào bản báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ xã.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Đại – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Trong đó tập trung vào những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm về kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng bộ máy chính trị trong sạch vững mạnh./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)