Tết vì người nghèo tại Bình Thành

2018-01-20 17:35:00.0

Trong chương trình “ tuần lễ cao điểm tết vì người nghèo”Ngày 20/1, Sở thông tin và truyền thông chủ trì phối hợp với hội nhà báo, báo Thái nguyên, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, công ty khai khoáng miền núi và một số danh nghiệp viễn thông tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo tại xã Bình Thành

Tham dự chương trình có lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo các đơn vị các cơ quan trong tỉnh. Về Phía huyện có đ/c Ma Đình Đối – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Tại Chương Trình, ban tổ chức đã trao 345 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 ngìn đồng cho các hộ nghèo của xã. Các đơn vị cũng trao tặng trên 40 triệu đồng  cho xã Bình Thành hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2018. Đại diện công ty cổ phần  khai khoáng miền núi cũng hộ trợ 6 con bò  với tổng trị giá 100 triệu đồng cho một số hộ nghèo của xã.

Các cơ quan đơn vị tặng quà tại xã Bình Thành

Xã Bình Thành là một trong 36 xã nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh với 345 hộ nghèo, chiếm 25,2%. Thực hiện chủ chương của Ban thường vụ tỉnh ủy, chỉ trong thời gian ngắn, các đơn vị trên đã huy động cán bộ công chức, viên chức người lao động đóng góp được trên 240 triệu đồng hỗ trợ xã Bình Thành tổ chức các hoạt động hướng tới người nghèo đón tết trong tuần cao điểm vì người nghèo năm 2018. Cùng với xã Bình Thành, Toàn huyện có 10 xã nghèo đặc biệt khó khăn theo tiêu chí bình chọn của tỉnh tiếp tục được tiếp nhận quà tết của các tổ chức và cá nhân trong tuần cao điểm tết vì người nghèo. Quá trình tiếp nhận, lựa chọn đối tượng để nhận quà được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo người người có tết, nhà nhà có tết.