Sơ kết cụm an ninh khu vực giáp ranh xã Bình Thành, huyện Định Hóa - Minh Tiến, huyện Đại Từ

2021-09-06 16:16:00.0

Ngày 27/8/202, UBND xã Bình Thành tổ chức Hội nghị sơ kết cụm an ninh khu vực giáp ranh Bình Thành, huyện Định Hóa – Minh Tiến, huyện Đại Từ, về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa, Đại diện lãnh đạo Công an, UBMTTQ Việt Nam huyện và huyện Đại Từ.

Cụm an ninh khu vực giáp ranh Bình Thành – Minh Tiến có diện tích tự nhiên 5000ha, có 2854 hộ dân và trên 10.000 nhân khẩu. Thực hiện quy chế phối hợp hoạt động nắm bắt tình hình, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm tệ nạn xã hội, Đảng ủy, chính quyền 2 xã đã chỉ đạo lực lượng Công an tham mưu xây dựng Nghị quyết về đảm bảo an ninh trật tự, Kế hoạch tấn công, truy quét tội phạm thường xuyên trao đổi thông tin nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Giai đoạn 2019 – 2021 Công an 2 xã Bình Thành – Minh Tiến đã phối hợp xử lý, giải quyết 9 vụ trong đó 05 cụ trộm cắp tài sản, 02 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ đánh bạc và 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy đồng thời phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Nhân dịp này UBND huyện Định Hóa đã trao giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự khu vực giáp ranh 2 xã, đồng thời bàn giao công tác chủ trì đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh nhiệm kỳ mới cho Công an xã Minh Tiến, huyện Đại Từ.

Đ/c Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa trao giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc

văn hóa - xã hội