Bình Thành kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ

2018-07-27 15:02:00.0

Ngày 27/7 xã Bình Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ. Tới dự  buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã cùng các thân nhân gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh thương binh, người có công với Cách mạng.

Ảnh: Đảng bộ, nhân dân xã Bình Thành thắp hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm

Trước giờ tổ chức lễ kỷ niệm, toàn thể lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ đến công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang của các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh một phần thân thể trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, trên địa bàn xã có 62 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng người có công, trong đó có: 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 16 thương bệnh binh, trợ cấp cho người nhiễm chất độc hóa học 19 người; còn lại là trợ cấp tiền tuất đối với người phục vụ mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân cán bộ tiền khởi nghĩa, thân nhân thương bệnh binh, thân nhân người nhiễm chất độc hóa học, quân nhân xuất ngũ …Chú trọng đảm bảo chế độ cho những người hưởng chính sách, hằng năm UBND xã Bình Thành đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức thực hiện tốt công tác thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cũng được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.