Trên 1 tỷ 200 triệu đồng được huy động vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên

2021-12-02 17:13:00.0

Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2021 và đợt cao điểm vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội, tạo sự đồng thuận trong thực hiện chương trình giảm nghèo, hưởng ứng Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; tiếp tục vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân, ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, ngày công để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các hoạt động vì người nghèo, ủng hộ phòng, chống COVID-19 cần có sự phối hợp, thống nhất giữa Ủy ban MTTQ các cấp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp; huy động hiệu quả các nguồn lực, cùng với ngân sách nhà nước để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19; thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Sau hơn 01 tháng triển khai (từ 11/10 - 24/11), Quỹ Vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên đã nhận được trên 1 tỷ 200 triệu đồng từ 77 cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên trân trọng cảm ơn sự ủng hộ kịp thời của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm. Đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, thực hiện chương trình giảm nghèo.

Mọi đóng góp đề nghị gửi về: "Quỹ Vì người nghèo", Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên,

Tài khoản 37610103875791046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên

hoặc tại Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, số 14, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn