Thực hiện sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP

2021-12-03 10:09:00.0

Việc thực hiện sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP nhằm đánh giá đúng thực trạng, đầy đủ, toàn diện, khách quan kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP về công tác cứu nạn, cứu hộ (CNCH) của lực lượng phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh trong 05 năm; chỉ ra những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; bài học kinh nghiệm rút ra; kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định số 83/2017/NĐ-CP trong thời gian tới.

Từ đó, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác CNCH của cấp ủy, chính quyền các cấp; công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đơn vị trong việc tham gia CNCH trên địa bàn tỉnh, phục vụ nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Việc sơ kết phải đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, đúng mục đích, yêu cầu, nội dung, tránh hình thức, đảm bảo chất lượng và thời gian; đề cao tinh thần tự phê bình của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác CNCH trên địa bàn tỉnh. Báo cáo sơ kết phải phản ánh trung thực tình hình, kết quả 05 năm triển khai thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP tại đơn vị, địa phương, có số liệu minh chứng cụ thể; gửi báo cáo đầy đủ và đúng thời gian quy định. Việc sơ kết tiến hành từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Kế hoạch yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành báo cáo việc lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, quán triệt và ban hành các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch… triển khai tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP tại cấp mình và cơ quan, đơn vị mình.

Việc sơ kết được tiến hành từ cấp huyện, các sở, ban, ngành và cấp tỉnh. UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá 05 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP trong Quý II năm 2022.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch này; tổng hợp kết quả và xây dựng dự thảo Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP trình UBND tỉnh trước ngày 10/4/2022, để báo cáo Bộ Công an theo quy định; chủ trì tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá 05 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP đảm bảo đúng nội dung, thành phần và tiến độ thời gian theo quy định.

Xem chi tiết Kế hoạch số 212/KH-UBND ngày 26/11 tại đây./.

Xuân Huy