Thái Nguyên ghi nhận 36 ca nhiễm COVID-19

2021-11-27 09:03:00.0

Bệnh nhân đầu tiên của Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh Thái Nguyên được ra viện

Các công nhân này đều là F1 của các ca nhiễm trước đó, đang thực hiện cách ly tập trung. Như vậy, tính đến nay tổng số F0 hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 là 95 bệnh nhân.

Tính từ 01/01/2021, tỉnh Thái Nguyên ghi nhận 196 trường hợp F0, trong đó có 41 ca cộng  đồng; 134 ca tiếp xúc với các ca bệnh được cách ly hoặc từ vùng dịch trở về đã được cách ly (trong đó có 23 ca ghi nhận từ các tỉnh phía nam trở về); 13 ca ghi nhận trong khu cách ly người nhập cảnh.

Tại Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn ra chiều ngày 26/11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chỉ đạo các cơ quan và các địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ tình hình, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà. Đồng thời, phải làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.