Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh hoạt động trở lại sản xuất bình thường

2021-12-01 21:45:00.0

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trở lại hoạt động bình thường sau khi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch

Ngay sau khi xuất hiện những F0 đầu tiên tại Công ty TNHH RFtech và Công ty TNHH New One Vina, Ban Quản lý đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện phong tỏa đối với 2 công ty trên và 01 dây truyền sản xuất của Công ty Hadanbi. Phối hợp với các địa phương, lực lượng chức năng thực hiện nghiêm công tác phong tỏa, tuyệt đối không để người không có phận sự ra vào khu vực phong tỏa. Chỉ đạo rà soát, truy vết, lập danh sách các trường hợp F1, F2 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Yêu cầu các công ty chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thống kê và khai báo, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ công ty.

Ban Quản lý phối hợp với ngành y tế và các địa phương đưa các F0 đi điều trị; đưa các F1 đi cách ly tập trung; các trường hợp F2 đang có mặt tại công ty chủ động theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm 5K; theo dõi kết quả xét nghiệm đối với F1. Yêu cầu các công ty chi trả các chi phí cách ly, xét nghiệm theo quy định và đảm bảo chế độ cho người lao động…

Đến ngày 30/11, Công ty TNHH RFtech và 01 dây truyền sản xuất của Công ty TNHH Hadanbi sau khi các F1 có kết quả 02 lần xét âm tính đã được Ban Quản lý ra quyết định gỡ bỏ phong tỏa; Công ty đã tổng vệ sinh, làm toàn bộ xét nghiệm cho các công nhân, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và trở lại hoạt động sản xuất bình thường. Để các doanh nghiệp và công nhân yên tâm lao động, sản xuất các công ty: Samsung Electronics Việt Nam, Daesin, Hadanbi, Samju Vina và Công ty Toàn cầu Osung Vina đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ công ty, tổ chức xét nghiệm diện rộng toàn bộ công nhân, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và đã hoạt động sản xuất bình thường.

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được tỉnh Thái Nguyên tích cực triển khai, nhất là trong các khu công nghiệp, đến thời điểm này, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi cho người lao động trong các khu công nghiệp của Thái Nguyên đạt 91,37%.

Đối với Ban Quản lý, 02 F0 của Ban đã đưa đi điều trị; 33 F1 cách ly theo quy định, đã lấy mẫu lần 1, kết quả 100% âm tính; 35 F2 cách ly theo dõi sức khỏe tại cơ quan và địa phương nơi cư trú, đã lấy mẫu lần 1, kết quả 100% âm tính. Ban quản lý đã tuyên truyền đảm bảo ổn định tâm lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan; tổ chức phun khử trùng toàn bộ trụ sở; lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người lao động trong đơn vị. Công đoàn Ban kịp thời động viên, tham hỏi các đoàn viên. Đến nay, sức khỏe của các F0, F1 và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đều ổn định; các hoạt động chuyên môn cơ bản đảm bảo và bình thường.

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, Ban Quản lý tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và Ban Quản lý; thực hiện nghiêm việc xét nghiệm diện rộng SARS-CoV-2 cho tất cả người lao động; khi có các ca bệnh xảy ra, yêu cầu các doanh nghiệp truy vết, sàng lọc thật nhanh các trường hợp F1, F2 để khoanh vùng và xử lý các tình huống; chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ lịch trình làm việc, đi lại, di chuyển của người lao động trong các khu công nghiệp; tiếp tục phối hợp với các cơ quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và nghiêm khắc xử lý đối với tất cả các trường hợp không thực hiện đúng theo quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Xuân Huy