Thường trực HĐND huyện khảo sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri

2021-11-06 00:12:00.0

Ngày 05/11, đoàn khảo sát Thường trực HĐND huyện do Đồng chí Chu Thị Thúy Hà - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, tại 4 xã Kim Phượng, Thị trấn Chợ Chu, Lam Vỹ và xã Phượng Tiến

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại 4 xã, đoàn khảo sát đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 14 HĐND huyện. Trong đó nêu rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã, đang và chưa giải quyết thuộc thẩm quyền xử lý của cấp xã và cấp huyện. UBND huyện đã nhận được 29 kiến nghị của cử tri 4 xã, tập trung vào các vấn đề như: Đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các công trình giao thông nông thôn; đầu tư hệ thống kênh mương thủy lợi, nước sinh hoạt; giải phóng mặt bằng; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đầu tư điện sinh hoạt, an toàn hệ thống lưới điện; đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn bản. Sau khi nhận được các ý  kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh, UBND huyện đã phân loại và giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, các cơ quan chức năng phụ trách tiếp nhận, giải quyết và trả lời. Tuy nhiên do điều kiện về nguồn lực kinh tế của huyện còn có hạn, một số ý kiến, kiến nghị sẽ tiếp tục xem xét và trả lời.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn khảo sát đã cùng  địa phương, làm rõ về kết quả tiếp thu giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đặc biệt là đối với các ý kiến chưa được giải quyết, nhân dân chưa đồng tình trả lời các ý kiến  của UBND huyện Định Hóa. Đồng chí Chu Thị Thúy Hà - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện trưởng đoàn công tác đề nghị các địa phương làm rõ nội dung việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến ký họp thứ 14 HĐND huyện, hoàn thiện báo cáo gửi về thường trực HĐND huyện./.

Thực hiện: Triệu Voi