Tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng và hộ nghèo có thành viên là người có công trên địa bàn huyện

2021-10-22 22:42:00.0

Chiều 21/10, bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Nguyên tặng quà 3 mẹ Việt Nam Anh hùng  và trao hỗ trợ cho 2 hộ nghèo có thành viên là người có công trên địa bàn huyện. Tiếp nhận hỗ trợ và cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng  Phạm Thị May, xóm Đồn (Bình Thành)

Đoàn đã đến thăm và tặng quà của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên cho mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Lụt sinh năm 1923 ở xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình; mẹ  Việt Nam Anh hùng  Phạm Thị May sinh năm 1925 ở xóm Đồn, xã Bình Thành và mẹ Trần Thị Ruẩn sinh năm 1924 ở xóm Bình Tiến, xã Bình Thành. Đây là quà tặng nhân dịp kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh (4/11/1831-4/11/2021), mỗi suất trị  giá 3 triệu đồng gồm quà và tiền mặt 2 triệu đồng. Tại đây, thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Nguyên đã trao quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe các mẹ, chúc các mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tiếp nhận hỗ trợ của Công ty cổ phần P&PEACE HOMES 103 triệu đồng và Công ty TNHH Thaco Ngân Hà 100 triệu đồng

Nằm trong chương trình hỗ trợ nâng cao mức sống cho các hộ nghèo có thành viên là người có công, huyện cũng đã tiếp nhận hỗ trợ của Công ty cổ phần P&PEACE HOMES 103 triệu đồng và Công ty TNHH Thaco Ngân Hà 100 triệu đồng để phân bổ và hoàn thành hỗ trợ cho các hộ nghèo có thành viên là người có công trên địa bàn huyện. Đoàn cũng đã đến trao hỗ trợ trực tiếp cho gia đình ông Đào Gia Tự là hộ nghèo có thành viên là người hoạt động kháng chiến được nhận Huân, Huy chương, ở xóm Tiến Lợi, xã Trung Lương. Gia đình ông Đỗ Văn Hệ là người hoạt động kháng chiến được tặng huân huy chương ở xóm Vũ Lương, xã Trung Lương. Nhân dịp này, Sở LĐTB&XH cũng đã trao tặng mỗi hộ gia đình 1 chiếc chăn ấm.

T/h: Quế Chi