Huyện ủy Định Hóa công bố quyết định Đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện

2021-11-20 17:36:00.0

Sáng ngày 19/11, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện ủy Định Hóa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; Dự Hội nghị có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Huyện ủy; Lãnh đạo, viên chức Trung tâm Chính trị huyện.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định Đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện cho lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện

Tại Hội nghị lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, đã công bố quyết định số 665 ngày 5/11/2021 của Huyện ủy Định Hóa về việc đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện. Theo đó, Trung tâm Chính trị huyện là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy. Với quyết định này, Trung tâm Chính trị huyện đã khắc phục được bất cập trước đây là trực thuộc 2 đầu mối khác nhau, vừa trực thuộc Huyện ủy, lại vừa trực thuộc UBND huyện. Điều này dẫn đến việc chưa đồng bộ trong công tác tổ chức, nhân sự, biên chế và sự chồng chéo trong lãnh đạo, chỉ đạo. Bộ máy, biên chế của Trung tâm Chính trị huyện gồm Giám đốc do đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy kiêm nhiệm; Phó giám đốc gồm có 2 người kiêm nghiệm giảng viên chuyên trách; giảng viên kiêm công tác giáo vụ 1 người; văn thư, lưu trữ, quản lý thư viện 1 người; kế toán hành chính 1 người.

Trao Quyết định đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện và Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện trước đây, đồng chí cho rằng việc đổi tên thành Trung tâm Chính trị huyện là để khắc phục các tồn tại, bất cập, trong chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, bổ sung thêm chức năng tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lịch sử Đảng và lịch sử đảng bộ huyện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, viên chức của Trung tâm tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phát huy những kết quả đạt được tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban, ngành đoàn thể đã tặng hoa chức mừng Trung tâm Chính trị huyện nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11./.

Thực hiện: Công Sơn