HN giao ban với các tổ chức cơ sở đảng quý 1/ 2019

2019-03-22 08:18:00.0

Ngày 22/3, đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã chủ trì hội nghị giao ban quý 1 với các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Quý 1/2019, Đảng bộ huyện Định Hóa đã lãnh đạo chỉ đạo đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực phát triển Kinh tế - Xã hội; QP-AN; công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị. Tại hội nghị, UBKT huyện ủy cũng đã triển khai kế hoạch kiểm tra của BTV Huyện ủy về việc tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch hành động thực hiện nội dung của Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII; Các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban bí thư; Việc sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ 2015-2020 và việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Các ý kiến của các địa phương đơn vị trình bày, kiến nghị và thảo luận tại cuộc họp tập trung vào một số nội dung như: vấn đề bàn giao đất xây dựng khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng khu trung tâm văn hóa, khó khăn trong việc giám sát người dân tự ý trồng xen cây keo vào đồi quế, tình trạng chia sẻ lan truyền luồng thông tin không chính thppng về bệnh dịch tả Châu Phí trên mạng xã hội gây lo lắng cho người dân … Một số ý kiến thắc mắc của các địa phương đơn vị cũng đã được UBND huyện giải đáp ngay tại hội nghị, đồng thời đưa ra giải pháp giúp địa phương tháo gỡ khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các địa phương, đơn vị tiếp tục bám sát các Nghị quyết đã triển khai để thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu vụ xuân. Chủ động kiểm tra, duy tu sửa chữa các công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ, đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất; Tập trung chỉ đạo tuyên truyền và tổ chức thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả… các ngành, các địa phương cùng phối hợp chặt chẽ với nhau để cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát KT- XH đã đề ra./.

T/h: Quế Chi, Trịnh Sơn (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông)