Đài biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIV

2021-11-23 15:15:00.0

Ngày 22/11, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chương trình tiếp xúc cử tri trực tuyến với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trước kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIV.

Ảnh: Toàn cảnh đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến

Hội nghị đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Cư tri điểm cầu các xã, thị trấn thuam dự buổi tiếp xúc trực tuyến

Tiếp đó, Hội nghị dành phần lớn thời gian để nghe cử tri điểm cầu các xã phản ánh. Tại buổi tiếp xúc có 7 điểm cầu tại các xã với 16 lượt ý kiến kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Cử tri Bộc Nhiêu và Đồng Thịnh đề nghị có chính sách đối với Công an viên đã công tác đử 15 năm; tình trạng điện yếu tại một số trạm biến áp; khi mất điện, nhân dân liên hệ đến đường dây tổng đài chăm sóc khách hàng thì bị mất phí. Củ tri xã Thanh Định đề nghị xem xét chế độ giáo viên mầm non đã công tác trước đây nhưng không có chế độ. Có cơ chế thu hút lao động địa phương tránh sự dịch chuyển lao động như hiện nay. Cử tri xã Quy Kỳ, Phú Đình đề nghị xem xét lại công tác cải chính dân tộc San chí; sau khi sáp nhập thôn, xóm nhiều nhà văn hóa bỏ không, đề nghị có hướng giải quyết kịp thời. Cử tri Linh Thông đề nghị liên quan đến bình xét làng, khu dân cư văn hóa; cử tri Trung Lương đề nghị đến công tác thăm, tặng quà cho gia đình chính ngày thương binh liệt sỹ.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Tuân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh trả lời các ý kiến cử tri nêu tại hội nghị.

Sau khi nghe cử tri phản ánh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan  của huyện đã trả lời làm rõ những ý kiến thuộc thẩm quyền mà cử tri nêu. Thay mặt cho đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh cũng phát biểu làm rõ một số ý kiến cử tri kiến nghị. Những nội dung vượt thẩm quyền sẽ được các đại biểu HĐND tỉnh chuyển tới kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Cao Khánh